Nếu ai từng thực hiện tour Campuchia thì chắc hẳn đã một lần thưởng thức đặc sản trứng vịt. Đây là một đặc sản được nhiều người yêu thích, bởi những trứng của vịt được chăn thả tự nhiên tạo nên một hương vị đặc biệt, và là món ăn bổ dưỡng đặc biệt không thể bỏ qua khi đến đất nước này.
Dễ thấy, khi đến thăm Campuchia, được nghe giới thiệu về ẩm thực Campuchia, du khách đều được nghe giới thiệu những món ăn được làm từ thịt vịt và trứng vịt. Những món ăn này cũng thường xuyên có trong thực đơn để du khách có dịp thưởng thức. Trong đó, trứng vịt là món ăn phổ biến hơn cả và ở địa phương, đây là một món ăn vặt được người dân Campuchia ưa chuộng. Món ăn cũng như chinh phục được nhiều thực khách quốc tế.
Điều gì làm trứng vịt của Campuchia trở nên đặc biệt hơn so với trứng vịt ở nhiều nước khác? Đó chính là trứng của vịt được thả rông nên có lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng, và sau khi luộc thì trứng sẽ có lòng đào mang đến một hương vị béo ngậy, bổ dưỡng, rất thơm ngon.
Đến Campuchia du khách dễ dàng tìm thấy món ăn này ở hầu hết các chợ, các khu ẩm thực cũng như các quán hàng dọc vỉa hè. Trứng vịt Campuchia thường sẽ được luộc sẵn, và nhìn bề ngoài tựa như trái sapoche. Và người dân Campuchia sẽ xiên trứng vịt vào que, bán kèm muối tiêu với giá rẻ.
Trứng vịt luộc không lạ, nhưng trứng vịt Campuchia lại mang đến một điều khác biệt. Và món ăn ngon này được nhiều du khách khi du lịch đến đây lựa chọn, và ai cũng phải tấm tắc khen món ăn dân dã mà rất ngon này.
Hiện nay, một chuyến du lịch đến Campuchia khá dễ dàng. Và đây chính là cơ hội để du khách đến thăm và khám phá đất nước láng giềng với nhiều điều lý thú này. Bên cạnh khám phá những khu Angkor nổi tiếng, những danh thắng tuyệt đẹp thì du khách còn có dịp thưởng thức nền ẩm thực Campuchia, lúc đó du khách đừng quên món trứng vịt luộc giản dị nhưng thật ngon nhé!