Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực, chắc chắn cơ hội du lịch trong nước cũng đã mang bạn đến nhiều vùng có món nem nướng thơm ngon. Món ăn phổ biến này có nhiều biến tấu tùy từng địa phương, mỗi nơi đều để lại trong lòng người thưởng thức một dấu ấn về hương vị của riêng mình. Cần Thơ cũng thế, vùng đất trù phú nhiều quả ngọt, cũng có món nem nướng Cái Răng nổi danh chinh phục đông đảo thực khách.
Nem nướng Cái Răng được xem là một trong những món ngon đặc sản Cần Thơ, nhiều người thực hiện chuyến du lịch ở miền Tây có dịp đi ngang qua đất Tây đô, nhất định phải ghé lại đây thưởng thức vài cuốn nem rồi mới về. Nem nướng Cái Răng được làm từ thịt heo như ở các nơi khác. Người ta chọn thịt thật tươi, thái mỏng, ướp gia vị, khi gia vị thấm mới bỏ vào cối quết nhuyễn cho đến thịt thật dẻo. Sau đó thịt sẽ được vo viên, xâu vào thanh tre và mang đi nướng trên bếp than rực hồng. Vị thơm lan tỏa khiến thực khách ngồi chờ phải sốt ruột.
Dù thế chính vị thơm khi nướng này cũng là một phần kích thích vị giác nhiều hơn. Khi thưởng thức nem, người ta sẽ cuốn kèm với bánh tráng, các loại rau thơm và chấm nước tương pha sệt. Mô tả như thế những tưởng món nem nướng Cái Răng thật đơn giản, dù đúng thế song trong sự đơn giản ấy chứa đựng sự tinh tế của người chế biến.
Từ cách nêm gia vị cho thịt, đến cách pha nước chấm đủ độ ngon luôn đòi hỏi nhiều kỹ thuật, cũng như kinh nghiệm. Chính kỹ thuật và kinh nghiệm này mới là phần quan trọng nhất, quyết định đến hương vị riêng của món nem Cái Răng và làm cho người thưởng thức nhớ đến hay không sau khi đã dùng.
Nếu sắp tới bạn thực hiện hành trình du lịch miền Tây 2 ngày 1 đêm có đi qua Cần Thơ, nhớ dừng lại đây thử qua món nem nướng Cái Răng nhé. Cũng như món bánh xèo nổi tiếng của miền Tây, các món ăn khác khiến thực khách thử một lần cứ còn muốn quay lại thêm nhiều lần để có dịp thưởng thức thêm, thì món nem nướng Cái Răng cũng như thế đấy.