Cách làm bánh Trung thu bằng chảo nghe có vẻ khó tin. Vì trước giờ, ai nấy đều nhận định bánh Trung thu tất nhiên phải sử dụng tới lò nướng. Chúng tôi đã cân nhắc kĩ càng nên bắt tay tổng hợp công thức làm bánh Trung thu bằng chảo chia sẻ rộng rãi đến các bạn. Hãy cùng webnauan.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Công thức cách làm bánh trung thu bằng chảo truyền thống đòi hỏi kì công cao, tỉ mỉ từng khâu. Chính do lẽ ấy, ý tưởng này cần chút biến tấu vô cùng độc đáo. Chúng ta cùng bắt đầu khám phá nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Phần vỏ bánh
- 300gr bột mì
- 100gr bơ
- 80gr nước
- 10gr đường trắng
Phần nhân bánh
- 300gr đậu đỏ
- 80gr đường ( tùy chỉnh)
- 100gr dầu ăn
- Máy trộn bột (không bắt buộc), chảo chống chính, nồi, bếp gas
2. Cách làm bánh Trung thu bằng chảo chống dính thực hiện như thế nào?
Cách làm bánh Trung thu bằng chảo chống dính vô cùng nhanh chóng chỉ trong vài thao tác.
2.1. Làm nhân bánh
- Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc tối thiểu là 10 tiếng cho đậu mềm. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và đem đun sôi trong 1 tiếng, chỉnh lửa nhỏ.
- Cho đậu đã nhừ, đường và dầu ăn vào chảo chống dính đảo đến khi nhân nhuyễn mịn thì tắt bếp để nguội. Vo nhân đậu thành những viên tròn vừa ăn.
2.2. Làm vỏ bánh
- Chuẩn bị một cái bát to, đổ bột mì, bơ đường, một chút nước vào trộn đều lên, có thể trộn bằng tay hoặc dùng máy.
- Tiến hành nhào bột sao cho thu được khối vỏ bánh dẻo mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bao kín rồi ủ bột trong khoảng 30 phút.
2.3. Gói bánh
- Chia phần bột vừa ủ thành nhiều miếng nhỏ, vo viên tròn. Phần viên vỏ bánh có kích thước bao giờ cũng lớn hơn nhân bánh.
- Cán bột thành hình chữ nhật dài và cuộn lại, đem ủ tiếp trong 10 phút. Cắt bột thành từng khúc dài khoảng 5cm.
- Tiếp theo, cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải, nếu cán mỏng quá bột sẽ dễ rách. Đặt nhân đậu đỏ vào giữa hai miếng bột đặt chồng lên nhau. Khéo léo gói phần nhân lại và miết bột nhẹ nhàng sao không để hở nhân.
- Nặn bánh thành hình tròn và dùng dao khía nhẹ để trang trí. Ở bước này bạn cũng có thể dùng khuôn để tạo hình cho bánh.
2.4. Chiên bánh bằng chảo chống dính
Đặt sẵn chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn và đợi sôi thì cho bánh vừa gói vào chiên, chỉnh lửa vừa, đến khi thấy da bánh có màu vàng ươm thì tắt bếp. Bày bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu là thưởng thức được. Nếu chưa dùng liền có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.
Cách làm bánh Trung thu bằng chảo chống dính rất thích hợp để thực hiện tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được cả khối thời gian lại ít tốn kém chi phí nguyên liệu. Tận hưởng hương vị bánh ngay khi còn nóng vô cùng tuyệt vời, miếng da bánh giòn giòn không gây ngán như những chiếc bánh mềm truyền thống, nhân đậu đỏ bùi ngậy, đừng quên dùng kèm tách trà để hài hòa vị giác hơn. Mau mau vào bếp trổ tài làm công thức nấu ăn mới lạ này thôi các bạn ơi!
Bảo Tiên tổng hợp