Đến với Phú Quốc là đến với một vùng đất phong phú sản vật của biển. Những sản vật đơn giản qua bàn tay chế biến của người dân Phú Quốc, cũng có thể trở thành các món ngon tuyệt. Chuẩn bị kĩ càng, du lịch trọn gói và cùng trải nghiệm ngay vùng đất của những đặc sản ngon tuyệt.
Ghẹ xanh Hàm Ninh
Món ăn đặc trung của Phú Quốc chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Thịt ghẹ chắc, săn, ăn không bở và vô cùng tươi ngon. Là một làng chài cổ chuyên nghề đánh bắt hải sản, đặc biệt là ghẹ. Ghẹ ăn ngay tại chỗ khi nhờ người dân hấp, luộc chấm muối là ngon nhất. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên mua về làm quà cho người thân nhé. Đảm bảo ai cũng mê tít món này đấy!
>>>> Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm bằng máy bay
Nhum nướng Phú Quốc
Khi bạn hỏi người dân tại Phú Quốc rằng “Du lịch Phú Quốc có gì” chắc chắn bạn sẽ được ngư dân ở nơi đây giới thiệu món Nhum. Đây là loài hải sản nổi tiếng ở Phú Quốc. Sau chuyển đi dài đầy mệt mỏi đển đến với đảo Phú Quốc thì một bát cháo nhum chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Cháo có vị béo, bùi từ nhum và đặc biệt có mùi thơm đặc trưng của tiêu Phú Quốc. Đây được xem là thức ăn bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi. Thông thường người dân Phú Quốc chế biến nhum theo ba cách. Trong đó cách chế biến cầu kỳ nhất là cạo hết lớp thịt bên trong, rồi xào sơ với mỡ tỏi rồi cho vào nồi cháo.
Thế nhưng, để thưởng thức nhum theo đúng cách chuẩn Phú Quốc thì đầu tiên bạn phải cắt đôi con nhum, rồi nướng quanh lửa hồng. Trên bếp hồng, nhum nướng sẽ nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần một lần nướng sơ, sau đó dùng muỗng nạo phần thịt chấm cùng muối tiêu chanh là đã có thể thưởng thức được thịt nhum thơm, béo. Đây được coi là nét ẩm thực đặc sản Phú Quốc độc đáo và chỉ có riêng tại nơi đây.
Cá sòng
Bên cạnh nhum thì cá sòng cũng là một loài hải sản nổi tiếng và được ưa chuộng tại Phú Quốc. Cá sòng muốn ngon thì phải là cá còn tươi roi rói. Đặc biệt là được người dân kéo từ lưới lên, còn sống thì càng tuyệt. Nếu cá đã sắp ươn thì không ngon và coi như hỏng vị. Trước khi thưởng thức món cá nướng tuyệt vời này, du khách nên chuẩn bị một vài vật dụng như than và củi. Than củi phải thật khô, vỉ nướng, chanh, muối, ớt, bánh tráng mỏng và một dĩa rau sống đủ loại ăn kèm. Cá sòng sau khi được bắt lên không cần móc mang hay ruột, chỉ cần rửa sơ qua nước biển, để lên rổ một chốc cho thật ráo. Khi than đã rực hồng, đặt vỉ nướng, rồi xếp vài con cá sòng chỉ một lát thôi là bạn đã có món cá sòng nướng vô cùng thơm ngon rồi.
Ẩm thực đặc sản Phú Quốc từ các món hải sản nướng thật thú vị phải không nào hy vọng từ những gợi ý này bạn sẽ có chuyển đi thú vị đến Phú Quốc.