Không thiếu món ngon, Đà Nẵng thật sự thu hút du khách bởi những món ăn đa dạng và ngon lành của miền đất xứ Quảng này. Một trong số những món ngon Đà Nẵng đó có thể kể đến là món bánh bèo. Không bật lên cái tên xứ sở, cũng không phải thức ăn độc quyền của Đà Nẵng vì bạn có thể bắt gặp gánh bánh bèo ở bất cứ đâu, từ Huế, Nha Trang, đến tận Sài Gòn. Nhưng – nhiều người lại ưa thích bánh bèo Đà Nẵng một cách đặc biệt.
Bánh bèo Đà Nẵng là một món ăn rất bình dân và hầu như được người dân nơi này ưa chuộng bất cứ thời điểm nào trong ngày: ăn sáng, ăn trưa, ăn xế chiều, ăn tối. Bánh bèo ở Đà Nẵng được ưa chuộng không chỉ vì tính chất dễ ăn của nó mà còn vì giá của món ăn này có thể được xếp vào hàng rẻ nhất trong số những món ăn no tại Đà Nẵng
Bánh bèo là một món bình dân như chính cái tên của nó. Người dân Đà thành dễ dàng thưởng thức món ăn này bất kể khi nào họ muốn, ở bất kể ngã phố nào. Chính vì lý do đó mà món ngon này khá được ưa chuộng trong những tour giá rẻ. Bánh bèo có nhiều loại. Bánh bèo tai thì nhỏ nhỏ bằng cái lỗ tai, được sắp lện dĩa khi ăn. Một loại khác là bánh bèo chén, được đúc sẵn trong chén tròn, khi ăn thì ăn ngay trong chén.
Bánh bèo được làm từ bột gạo để cho ra những loại bánh bèo có màu trắng đục, tô điểm trên đó là màu đỏ gạch của tôm thịt. Người Đà Nẵng thường gọi đó là nhưn bánh bèo, thứ nhưn này được làm từ tôm, thịt cá, ướp gia vị rồi sấy khô trên than hồng. Thực khách khi ăn không còn mùi tanh mà lại có cảm giác bùi bùi, béo béo. Đó là nhưn khô. Ngoài ra, bạn cò được thưởng thức nhưn làm từ thịt nạc, nấm mèo … người ta hay gọi là nhưn ướt.
Bánh bèo nơi đâu cũng có, mỗi miền một hương vị. Ăn bánh bèo Đà Nẵng để biết thêm hương vị của 1 vùng. Là món ăn chơi, ăn vặt, đôi khi người dân Đà Nẵng còn dùng bánh bèo làm bữa chính của mình sự hấp dẫn cả về vẻ ngoài lẫn hương vị của nó. Đi Đà Nẵng rồi hãy đừng bỏ qua món ngon này bạn nhé!